TV& VIDEO

Quảng Nam vận động người dân tháo dỡ công trình trái phép

VTV8-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 21:44 GMT+7

Xây dựng trái phép ở tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Báo Người đưa tin)

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam đã vận động người dân tiến hành tháo dỡ các công trình trái phép nhằm trục lợi tiền đền bù.

Trong thời gian gần đây, người dân các xã Duy Nghĩa, Duy Hải của huyện Duy Xuyên, xã Bình Dương của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đua nhau xây dựng trái phép nhà và các công trình phụ nhằm trục lợi tiền đền bù tại khu quy hoạch dự án nghỉ dưỡng Nam Hội An. Mặc dù chính quyền địa phương ra sức ngăn chặn nhưng tình trạng xây dựng trái phép vẫn diễn biến phức tạp.

Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có diện tích gần 1000ha. Khi dự án này được triển khai, hơn 500 hộ dân ở các xã Duy Hải, Duy Nghĩa, Bình Dương sẽ bị giải tỏa trắng. Từ cuối năm 2016 đến nay, tình trạng xây nhà, cơi nới công trình trái phép tại đây diễn ra rất phổ biến. Theo thống kê, có hơn 350 trường hợp xây dựng trái phép.

Đến nay, chính quyền địa phương đã lập biên bản tạm dừng thi công hơn 120 công trình, trao hơn 100 quyết định dừng thi công. Để giải ngăn chặn tình trạng bùng phát xây dựng trái phép, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam và chính quyền hai huyện Duy Xuyên, Thăng Bình đã thành lập các tổ công tác thường trực tại địa bàn giải tỏa. Trước khi tiến hành cưỡng chế theo luật định, chính quyền địa phương và các Đoàn thể nỗ lực vận động người dân tự tháo dỡ công trình trái phép.

Đến thời điểm này, có hơn 20 trường hợp đã tự tháo dỡ công trình. Riêng các trường hợp đã mua vật liệu xây dựng, chính quyền địa phương sẽ xem xét mua lại của người dân để tránh lãng phí. Theo kế hoạch, dự kiến đến giữa tháng 5, tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành cưỡng chế các trường hợp xây nhà trái phép để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư như đã cam kết.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI