Quảng Trị: Có thể lấy nước biển để nuôi tôm

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 10:20 GMT+7

VTV.vn - Nguồn nước biển đã an toàn và có thể nuôi tôm là khẳng định của ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị sau 5 ngày thả giống tôm thẻ chân trắng tại trại nuôi tôm Vĩnh Quang.

Qua 5 ngày lấy nước biển trực tiếp vào hồ mà không sử dụng hóa chất để xử lý môi trường, trại tôm giống Vĩnh Quang đã chăm sóc tôm theo đúng quy trình, thả tôm với mật độ 100 con/m2. Qua quá trình thử nghiệm, tôm giống đang phát triển, vỏ tôm sáng, tôm đi theo đàn, kích thước của tôm có thay đổi so với khi mới thả. Việc thí điểm mô hình nuôi tôm ở vùng nước biển được xem là không an toàn của ngành nông nghiệp, bước đầu đã thành công.

Thông tin này giúp nhiều hộ nuôi trồng thủy hải sản ven bờ vơi bớt lo lắng về nguồn nước biển không an toàn sau hiện tượng cá chết hàng loạt tại miền Trung.

Quảng Trị: Thả 10 vạn con tôm để kiểm tra độ an toàn của nước biển Quảng Trị: Thả 10 vạn con tôm để kiểm tra độ an toàn của nước biển

VTV.vn - Tại trại sản xuất tôm giống Vĩnh Quang (Quảng Trị), ngành NN&PTNT thả 10 vạn con giống tôm thẻ chân trắng, để thí điểm ở vùng nước biển được cho là không an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI