TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Quốc hội thông qua chương trình điều chỉnh xây dựng Luật, Pháp lệnh

Quang Đông - Trung ThànhCập nhật 10:55 ngày 09/06/2015

VTV.vn - Sáng 9/6, Quốc hội đã thông qua chương trình điều chỉnh chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh nhiệm kỳ quốc hội khóa XIII năm 2015.

Trước đó, trong báo cáo tiếp thu giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế trong chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, trong đó xác định rõ trách nhiệm của những cơ quan Nhà nước có trách nhiệm trong việc xây dựng luật và pháp lệnh.

Theo đó, xét theo đề nghị của các đại biểu, một số luật sẽ được chuyển sang nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV xem xét, thông qua như Luật Biểu tình. Luật Hành chính công đang tiến hành nhưng do chưa rõ phạm vi điều chỉnh nên sẽ đưa vào chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh khi đã đủ điều kiện.

Về định hướng xây dựng chương trình Luật và Pháp lệnh 2016, Quốc hội xác định sẽ rà soát kỹ lưỡng từng chương trình, phạm vi điều chỉnh, thứ tự ưu tiên từng dự án, trong đó, sẽ đưa chương trình Luật Quốc phòng (sửa đổi) vào chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.