Ra mắt chương trình "Phân bón giả - Tác hại thật"

Quý Thông, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:57 GMT+7

VTV.vn- Chương trình "Phân bón giả - Tác hại thật" sẽ diễn ra trong phạm vi toàn quốc, hướng đến bà con nông dân, cũng như các doanh nghiệp sản xuất phân bón.

Chiều 6/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phối hợp cùng Bộ Công Thương, Bộ NN-PTNT đã tổ chức họp báo công bố chương trình "Phân bón giả - Tác hại thật".

Mục tiêu của chương trình là sẽ trang bị kiến thức giúp người nông dân tự bảo vệ trước những thủ đoạn tinh vi của nạn phân bón giả. Cùng với đó là tạo niềm tin cho người dân với các sản phẩm phân bón của doanh nghiệp chân chính, tạo sự đồng thuận của cả cộng đồng nhằm chung tay đấu tranh, loại trừ phân bón giả vốn đang diễn ra hết sức phức tạp. Mỗi năm, nạn phân bón giả khiến bà con và các doanh nghiệp trong nước thiệt hại xấp xỉ 2 tỷ USD.

Chương trình "Phân bón giả - Tác hại thật" có 4 giai đoạn, kéo dài trong 6 tháng, bao gồm các hoạt động đa dạng trên các kênh truyền thông, sự kiện trực tiếp, hướng đến các đối tượng liên quan như bà con nông dân, cán bộ nông nghiệp, khuyến nông, công thương, doanh nghiệp, các cơ quan kiểm tra - kiểm soát. Chương trình nhằm tạo niềm tin cho người dân với các sản phẩm phân bón của doanh nghiệp chân chính, tạo sự đồng thuận của cả cộng đồng nhằm chung tay đấu tranh, loại trừ phân bón giả vốn đang diễn ra phức tạp.

PTTg Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm hành vi sản xuất phân bón giả PTTg Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm hành vi sản xuất phân bón giả

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm những vi phạm về sản xuất phân bón kém chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Phân bón giả

Cùng chuyên mục

TIN MỚI