TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam tại Libya

Ngọc ThànhCập nhật 19:22 ngày 31/07/2014

Nhiều nước đã phải sơ tán công dân để tránh chiến sự đang leo thang. Ảnh: AP

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya cũng như tại các nước trong khu vực sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: hiện nay có khoảng 1.550 công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya, trong đó chủ yếu là tại những khu vực chưa xảy ra chiến sự, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya cũng như tại các nước trong khu vực theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các công ty hợp đồng với lao động Việt Nam để sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết: Ngay khi tình hình Libya có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Libya đã ngay lập tức duy trì liên lạc thường xuyên với các công dân Việt Nam đang làm việc tại đó để nắm rõ tình hình, kịp thời giúp đỡ và hỗ trợ các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya và tại các nước trong khu vực để theo dõi sát tình hình và có các phương án phù hợp, cần thiết để bảo đảm an toàn tối đa cho các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Đại sứ quán Việt Nam tại Libya đã thiết lập hai đường dây nóng. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã thiết lập một đường dây nóng. Các đường dây nóng này hoạt động 24/24h để sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam.

Tin cùng mục

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.