TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sẽ sửa đổi quy trình công tác cán bộ

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)Cập nhật 20:13 ngày 01/10/2016

VTV.vn - Ban Tổ chức Trung ương sẽ đề xuất với Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sửa đổi quy trình công tác cán bộ.

Theo đó, quy trình sẽ có 5 bước thay vì 3 bước như hiện nay. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh tại hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng sơ kết công tác 9 tháng đầu năm.

Trước một số vụ việc liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy trình nhưng vẫn khiến dự luận bức xúc trong thời gian vừa qua, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quy trình mới sẽ được tiến hành một cách dân chủ hơn, sẽ phát huy được trí tuệ của tập thể và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác cán bộ.

Để nâng cao chất lượng công tác cán bộ, đồng chí Phạm Minh Chính cũng cho biết, sắp tới, Ban Tổ chức Trung ương sẽ đẩy mạnh việc xây dựng tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ theo hướng "lượng hóa"; đổi mới công tác thi tuyển chức danh lãnh đạo; xây dựng các cơ chế, quy chế nhằm tăng cường phân công, phân cấp về lãnh đạo và quản lý cán bộ; phát huy dân chủ đi đôi với đảm bảo kỷ cương trong công tác cán bộ.

Cùng với đó là nghiên cứu xây dựng cơ chế kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức, có quyền, bảo đảm khi đã giao quyền phải có cơ chế kiểm soát quyền lực; quyền đến đâu thì trách nhiệm đến đó, xác định rõ trách nhiệm cá nhân trong từng công đoạn giải quyết công việc và có chế tài xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, ngăn ngừa lạm quyền, chuyên quyền, vượt quyền.

Trước đó, khẳng định, trong thời gian qua, ngành Tổ chức đã triển khai một cách khoa học, kịp thời, đồng bộ và bài bản các mặt công tác, hoàn thành một khối lượng công việc có chất lượng và hiệu quả trên tất cả các mặt của công tác tổ chức xây dựng Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính cũng khẳng định, bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác tổ chức xây dựng đảng vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm, còn nhiều việc chưa làm được, khiến cán bộ đảng viên và nhân dân chưa yên lòng. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.