TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sẽ thành lập Sở Du lịch TP.HCM

Việt CườngCập nhật 13:02 ngày 11/03/2014

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về đề nghị được thành lập Sở Du lịch của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập Sở Du lịch, đồng thời chỉ đạo UBND thành phố thực hiện thủ tục thành lập theo quy định pháp luật hiện hành.

TP Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là một trong những địa phương có tiềm năng, thế mạnh về du lịch, trong đó nhiều điểm tham quan mang giá trị cao về lịch sử, văn hóa...

Hàng năm, thành phố đón khoảng 20 triệu lượt khách và chiếm khoảng 45% tổng doanh thu du lịch cả nước, chiếm gần 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam... Với đà tăng trưởng nhanh và đóng góp có hiệu quả cho nền kinh tế, thành phố cần phải có một cơ quan chuyên môn thực hiện công tác quản lý nhà nước chuyên ngành về du lịch tương xứng.

Do vậy, vào đầu tháng 2/2014, UBND TP. HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cho phép thành phố thành lập Sở Du lịch trên cơ sở tách chức năng quản lý nhà nước về du lịch từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.