Theo Cục An toàn Thực phẩm, dịp Tết là thời điểm sản xuất, nhập khẩu, tiêu dùng
thực phẩm tăng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhất là các mặt loại thực phẩm như thịt, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại mứt... chính vì vậy, nguy cơ nhiều loại thực phẩm không an toàn rất cao.
Để hạn chế những nguy cơ trên, từ giữa tháng 12, ngành y tế đã thành lập 9 đoàn kiểm tra liên ngành về thực phẩm kiểm tra tại 18 địa phương. Đặc biệt, tại các tỉnh, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh kiểm tra riêng về an toàn thực phẩm.