TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sinh viên không dễ lấy lại tiền từ công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam

Trọng OanhCập nhật 06:00 ngày 06/11/2015

VTV.vn - Ngày 04-05/11, tại Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam, 15 Đặng Thùy Trâm (Hà Nội), nhiều sinh viên đã gặp khó khăn trong việc trả lại sản phẩm, lấy lại tiền.

Sau khi báo chí phản ánh về việc một nhóm nhân viên của công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam có hành vi lôi kéo sinh viên vay nặng lãi để mua sản phẩm và được hoạt động trong Công ty, đại diện Công ty đã thừa nhận sai sót trong công tác quản lý. Để khắc phục sai sót, công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã thông báo sẽ thu hồi lại toàn bộ sản phẩm và hoàn trả lại tiền cho các bạn sinh viên.


Trụ sở nơi làm việc của Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam, số 15 Đặng Thùy Trâm (Hà Nội).

Trụ sở nơi làm việc của Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam, số 15 Đặng Thùy Trâm (Hà Nội).

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV News, trong ngày 04-05/11 đã có nhiều bạn sinh viên đến Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam để trả lại sản phẩm lấy lại tiền, nhưng trong số đó cũng không ít bạn gặp phải khó khăn trong việc trả lại sản phẩm. Các bạn sinh viên muốn trả lại sản phẩm phải đi cùng người đã mời tham gia hệ thống để xác thực thông tin mua sản phẩm của công ty. Tuy nhiên, để tìm được người xác thực cũng gặp nhiều khó khăn vì không liên lạc được.


Nhiều phụ huynh của các bạn sinh viên phải đợi cả ngày để được giải quyết.

Nhiều phụ huynh của các bạn sinh viên phải đợi cả ngày để được giải quyết.

Bạn Trần Q.A, sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất cho biết: “Theo yêu cầu của công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam, nếu muốn hoàn trả lại sản phẩm và nhận lại tiền, em phải đi cùng với người đã mời mình tham gia hệ thống để chứng thực đã mua sản phẩm. Em đã liên lạc nhiều lần với người đó nhưng không được, phía công ty đã hẹn đến ngày 08/11 quay lại để giải quyết. Em cảm thấy rất hoang mang vì đến ngày hẹn tới không biết có trả được sản phẩm và lấy lại tiền không, trong khi đó em đã phải vay nặng lãi 12 triệu đồng để mua sản phẩm của công ty”.

Cô Thúy, phụ huynh một bạn sinh viên cho biết thêm: “Do phát hiện công ty làm ăn không đứng đắn nên tôi đưa con lên trả lại sản phẩm, lấy lại tiền nhưng cũng gặp nhiều khó khăn vì họ không giải quyết ngay. Họ đã tiếp nhận đơn hủy hợp đồng nhưng hẹn nửa tháng sau mới giải quyết”.


Đơn hẹn hủy hợp đồng của một bạn sinh viên được kéo dài 13 ngày.

Đơn hẹn hủy hợp đồng của một bạn sinh viên được kéo dài 13 ngày.

Vì không có tiền mua sản phẩm của công ty, nhiều bạn sinh viên đã phải vay nặng lãi để mua sản phẩm và được hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Trong số đó, đa phần các bạn sinh viên phải vay 12 triệu đồng mức lãi suất 4.000 đồng/triệu/ngày - lãi suất cao hơn nhiều lần so với vay ở ngân hàng. Theo tính toán, những bạn sinh viên vay 12 triệu đồng, nếu công ty chậm nhận lại sản phẩm và hoàn trả lại tiền thì mỗi ngày phải chịu lãi ít nhất là 48.000 đồng/ngày. Tuy số tiền không lớn nhưng đối với sinh viên quả là một khó khăn không nhỏ khi chưa biết chắc chắn bao giờ mới nhận được tiền của công ty để thanh toán số tiền vay nặng lãi.

Con vay tín dụng đen tham gia đa cấp, bố mẹ ngã ngửa Con vay tín dụng đen tham gia đa cấp, bố mẹ 'ngã ngửa'

VTV.vn - Nhiều bậc phụ huynh đã "ngã ngửa" khi biết tin con của mình đã liều lĩnh vay tín dụng đen để tham gia vào mô hình đa cấp của Công ty Liên Minh Tiêu Dùng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.