TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sửa đổi Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em: Các luật liên quan cần đồng nhất

Quang Hiệu (Ban Thời sự)Cập nhật 14:57 ngày 23/11/2015

VTV.vn - Theo ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội, trước khi nâng độ tuổi trẻ em lên dưới 18, các luật khác cũng cần phải được điều chỉnh cho đồng nhất.

Thảo luận dự thảo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) sáng 23/11, các đại biểu Quốc hội đề nghị tên luật chỉ cần viết ngắn gọn là Luật trẻ em, bởi trong đó đã bao hàm cả những nội dung về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu đề cập là việc mở rộng về cả phạm vi và độ tuổi của trẻ em. Cụ thể, luật hiện nay quy định dưới 16 tuổi là trẻ em, một số đại biểu đề nghị nên quy định dưới 18 tuổi mới là trẻ em.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị cần cân nhắc hơn, vì nếu quy định tuổi trẻ em từ 18 trở xuống sẽ phát sinh một số hạn chế như: gia tăng nạn trẻ em lấy vợ, lấy chồng; gia tăng tình trạng tội phạm trẻ em. Do đó, trước khi nâng độ tuổi trẻ em lên dưới 18, các luật khác cũng phải được điều chỉnh đồng nhất nhằm hạn chế tình trạng trên.

Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) Quốc hội thảo luận Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi)

VTV.vn - Hôm nay (23/11), theo chương trình làm việc, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.