TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sức mạnh của phóng sự ảnh trong báo chí hiện đại

Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 14:18 ngày 21/06/2016

VTV.vn - Trong báo chí hiện đại, hình ảnh trên báo chí, đặc biệt là báo in và báo điện tử có một sức mạnh chuyển tải thông tin rất hiệu quả.

Tuổi Trẻ là một trong những tờ báo lớn hiện nay ở Việt Nam chú trọng đến chất lượng của ảnh báo chí. Đây cũng là một trong ít tờ báo hiện nay có hẳn Phòng Ảnh và Biên tập viên ảnh. Thông tin từ hình ảnh trên báo Tuổi Trẻ chiếm hơn 50%. Chất lượng ảnh và những chuyên trang phóng sự ảnh được chú trọng đã tạo nên sức hút lớn của Tuổi Trẻ.

Cũng chú trọng đến chất lượng hình ảnh trên báo chí, Ban biên tập báo Thừa Thiên Huế bắt đầu chú trọng lĩnh vực phóng sự ảnh trên tờ Thừa Thiên Huế cuối tuần. Sự chọn lọc kỹ lưỡng về chất lượng ảnh và hàm lượng thông tin từ ảnh đã tạo nên một diện mạo mới cho báo Thừa Thiên Huế.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Ban Biên tập báo Thừa Thiên Huế đã chú trọng nhiều hơn đến lĩnh vực hình ảnh khi điều kiện và máy móc tác nghiệp của phóng viên đã được nâng lên. Tư duy tác nghiệp phóng sự ảnh theo hướng báo chí hiện đại không chỉ dừng lại ở báo giấy truyền thống mà còn ở báo điện tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.