TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tái cơ cấu nền kinh tế: Cần biện pháp quyết liệt

Ngọc Thành – Quỳnh Trang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)Cập nhật 21:32 ngày 01/11/2014

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu không có các biện pháp quyết liệt, rõ ràng, tái cơ cấu nền kinh tế không thể đạt mục tiêu đề ra.

Thảo luận về việc tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng theo Nghị quyết số 10 của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2011 – 2015), các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu không có các biện pháp quyết liệt, rõ ràng, tái cơ cấu nền kinh tế không thể đạt mục tiêu đề ra.

Cơ bản tán thành với báo cáo giám sát của Ủy ban Kinh tế Quốc hội, nhều đại biểu cho rằng, với sự nỗ lực của Chính phủ, sự vào cuộc của các bộ ngành địa phương, đề án tái cơ cấu kinh tế trong cả 3 lĩnh vực trọng tâm là đầu tư công; doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng bước đầu đã có một số chuyển biến tích cực trong bối cảnh những năm qua kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế thế giới cũng như những hạn chế của nội tại.

Kết thúc phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, tuy tiến độ tái cơ cấu vẫn còn chậm so với mục tiêu đề ra, nhưng đang ở giai đoạn đầu khởi động mạnh mẽ của tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là một quá trình và cần có bước đi, lộ trình phù hợp với trình độ phát triển của nền kinh tế. Kết quả đạt trong thực hiện tái cơ cấu về kinh tế đã góp phần vào quá trình ổn định kinh tế vĩ mô và duy trì tăng trưởng cho nền kinh tế trong bối cảnh hết sức khó khăn của những năm qua.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.