Tăng cường kiểm soát chất lượng giò chả phục vụ Tết Nguyên đán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/02/2018 09:25 GMT+7

VTV.vn - Tết Nguyên đán đang đến gần, kéo theo đó là nhu cầu giò chả tăng đột biến. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay vẫn hoang mang trong việc lựa chọn thương hiệu.

Giò chả là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết, tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng đang rất lo ngại món ăn truyền thống này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Nhóm phóng viên VTV đã có cuộc khảo sát tại cơ sở giò chả Tư Hậu, TP. Hòa Bình để tìm hiểu kỹ hơn về quá trình chế biến giò chả.

Tăng cường kiểm soát chất lượng giò chả phục vụ Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Giò chả ở đây chủ yếu làm từ thịt lợn cùng các gia vị. Thịt lợn sau khi loại bỏ phần gân, mỡ thừa được đưa vào máy xay nhuyễn cùng các loại gia vị. Theo đại diện của cơ sở sản xuất, chất lượng thịt quyết định đến độ thơm ngon của giò nên thịt luôn phải được lựa chọn kỹ. Thịt của cơ sở được lấy từ các hộ chăn nuôi đạt tiêu chuẩn trong vùng.

Đặc biệt, cơ sở khẳng định không sử dụng chất bảo quản và làm ngày nào bán ngày đó cho khách hàng. Mặc dù trong đợt Tết này, cơ sở này có ngày xuất đi 3 tạ giò chả nhưng khách hàng vẫn yên tâm về chất lượng.

Hiện tại, giò chả của cơ sở Tư Hậu đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phát hiện giò chả mốc trộn lẫn thịt sống tại Bình Phước Phát hiện giò chả mốc trộn lẫn thịt sống tại Bình Phước

VTV.vn - Ngày 5/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện cơ sở tàng trữ hàng chục kilogam giò chả bị mốc trộn lẫn với mỡ động vật sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI