Báo chí toàn cảnh (25/4-1/5)

Tham nhũng và thực phẩm bẩn thách thức sự kiên nhẫn của nhân dân

BCTC-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 09:03 GMT+7

VTV.vn - Các báo ra trong tuần nhận định: Tham nhũng và thực phẩm bẩn đang được xem như những quốc nạn và thách thức sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của nhân dân.

Phiên họp thứ 10 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng với quyết tâm tạo chuyển biến trong phòng chống tham nhũng. Đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp, Chính phủ phát đi những thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ doanh nghiệp. Chỉ rõ trách nhiệm và xử lý người chịu trách nhiệm là hai nội dung được đề cập mạnh mẽ tại hội nghị bàn về vệ sinh ATTP. Đây là những thông tin nổi bật trên các báo ra trong nước trong tuần qua.

Hai sự kiện thu hút sự quan tâm của báo chí đó là Phiên họp thứ 10 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn vệ sinh thực phẩm đã diễn ra cùng lúc. Các báo ra trong tuần dường như đã cùng đồng thanh khi đưa ra những nhận định: Tham nhũng và thực phẩm bẩn đang được xem như những quốc nạn và đều đang thách thức sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của nhân dân.

Theo dõi những trang báo trong tuần khi viết về hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp, nhiều tờ báo cho rằng, thông qua hội nghị này đã tạo ra một sự kỳ vọng lớn cho cộng đồng doanh nghiệp, không chỉ doanh nghiệp trong nước mà cả doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI