Thanh Hóa phải sớm trở thành một tỉnh kiểu mẫu

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/05/2017 21:56 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thanh Hóa nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện được mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, đó là phải trở thành một tỉnh kiểu mẫu và là tỉnh giàu có, khá giả nhất của miền Bắc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa trong năm 2016, năm đầu tiên thực hiện các Nghị quyết của Đảng, tiếp tục giữ được tốc độ phát triển tốt. Năm 2016, Thanh Hóa đạt tăng trưởng Tổng sản phẩm trên địa bàn trên 9%, còn năm nay dự kiến sẽ đạt 12% trở lên và tổng thu ngân sách dự kiến đạt trên 13.500 tỷ đồng.

Thủ tướng nhấn mạnh, là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, với 3,6 triệu dân, đứng thứ 3 cả nước và có các huyện miền Tây còn nhiều khó khăn với 1,1 triệu dân, song tỉnh Thanh Hóa vẫn vừa bảo đảm phát triển kinh tế -xã hội nhanh, vừa bảo đảm được quốc phòng an ninh trong các tình huống cụ thể.

Dù còn nhiều trở ngại khó khăn do là một tỉnh có đông dân số, nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng Thanh Hóa sẽ hoàn thành được các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tiếp tục giữ vững được vị trí "3 nhất" - nhất về hạ tầng thiết yêu phục vụ các dự án, chi phí lao động cạnh tranh nhất và giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp kịp thời nhất.

Thủ tướng cho biết, trong chuyến thăm Nhật Bản tới đây, Thanh Hóa sẽ là một tỉnh trọng điểm được Chính phủ tập trung kêu gọi đầu tư, nhất là vào 8 khu công nghiệp hiện có. Ghi nhận 13 kiến nghị của tỉnh Thanh Hóa tại buổi làm việc tối nay, Thủ tướng giao cho các Bộ liên quan làm việc cụ thể với tỉnh, nhất là việc xây dựng tuyến đường bộ ven biển để vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo quốc phòng an ninh.

Thủ tướng cũng đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư hết sức công phu, đồng thời mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục chuyển mình để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm nay, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của Chính phủ được Trung ương Đảng và Quốc hội giao.

Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, một hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI