Thành lập hội đồng cấp quốc gia tìm nguyên nhân hải sản chết

Linh Trúc (VTV8)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 16:34 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng đang tập trung đi sâu nghiên cứu về tác nhân hoá học, sinh học, khí tượng, thủy văn và động lực học biển.

Sáng nay (4/5), Hội đồng chuyên gia khoa học và công nghệ cấp quốc gia thuộc Bộ Khoa học công nghệ đã được thành lập nhằm phân tích, đánh giá nguyên nhân hiện tượng hải sản chết bất thường tại miền Trung thời gian qua.

Hội đồng do GS.Viện sĩ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm Chủ tịch. cùng 3 tổ nghiên cứu mang tính liên ngành, tập hợp các nhà khoa học từ nhiều cơ quan để tiếp tục phối hợp, đối chứng kết quả phân tích.

Hiện tại, hội đồng đang tập trung đi sâu nghiên cứu về tác nhân hóa học, sinh học, khí tượng, thủy văn và động lực học biển. Mẫu được phân tích tại các phòng thí nghiệm với các hệ thống máy móc hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ. Bộ Khoa học công nghệ cho biết, đến nay việc truy tìm nguyên nhân hải sản chết bất thường tại miền Trung đã có sự vào cuộc của gần 100 chuyên gia từ hơn 30 Viện nghiên cứu, trường Đại học trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive