TV& VIDEO

Thanh tra y tế phát hiện hơn 1.500 cơ sở vi phạm năm 2016

Vũ Em, Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 14:16 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung đáng chú ý tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra y tế vừa diễn ra sáng nay (20/3) tại TP.HCM.

Trong năm qua, Thanh tra Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước đã hoàn thành trên 90% các cuộc thanh tra theo kế hoạch. Đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh, hơn 1.500 cơ sở vi phạm đã được phát hiện qua công tác thanh tra.

Trong các con số về xử lý các cơ sở khám chữa bệnh vi phạm trong năm vừa qua, đáng chú ý có 20 cơ sở hành nghề y tư nhân hoạt động không phép hoặc giấy phép hết hiệu lực. Năm 2016, thanh tra y tế địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Hội nghị, tính răn đe chưa cao.

Vì vậy, thanh tra y tế các địa phương cần xử lý quyết liệt hơn nữa, nhất là các phòng khám tư bị xử lý mà vẫn tồn tại sai phạm; phối hợp với các sở ban ngành địa phương giám sát hiệu quả.

Trong năm 2017, theo Bộ trưởng Bộ Y tế, công tác thanh tra y tế cần theo tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh; tập trung giải quyết thanh tra phần gốc y tế cơ sở, đồng thời làm rõ các sai phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI