TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thủ tướng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 19:41 ngày 25/11/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone (Ảnh: VGP)

Chiều 25/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone hoan nghênh và đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã sang tham dự và góp phần vào thành công của hội nghị cũng như giúp củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cũng khẳng định, quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào đang không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Đồng thời đánh giá cao những kết quả hợp tác mà hai nước đạt được, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những thành tựu to lớn về đối nội và đối ngoại của nhân dân Lào anh em dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và chúc Đại hội toàn quốc của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ X sẽ thành công tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn kề vai, sát cánh với các bạn Lào, luôn mong muốn đất nước Lào phát triển phồn vinh, nhân dân các dân tộc Lào anh em có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone nhất trí hai nước sẽ tích cực chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai tốt các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao và kết quả Kỳ họp lần thứ 36 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Lào; chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 37 của Ủy ban Liên Chính phủ trong đầu năm 2015.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án sử dụng vốn viện trợ; tăng cường hợp tác văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – kỹ thuật; tiếp tục mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác giữa các bộ ngành địa phương. Hai bên cũng khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.