TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Lào

Theo Chính phủCập nhật 20:44 ngày 09/10/2014

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 10/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong và đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam và Lào có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó mật thiết lâu đời. Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ, hợp tác, chia sẻ với Lào những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam thực hiện đường lối đổi mới đã gần 30 năm, chuyển từ kinh tế kế hoạch tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường, đến nay khá thành công, tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 7,5%. Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu về văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Thủ tướng cũng chia sẻ, trong quá trình thực hiện đường lối đổi mới, bên cạnh những thành tựu đạt được, Việt Nam cũng gặp những khó khăn, thách thức nhất định. Nhất là những khó khăn do tác động của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu những năm gần đây.

Trước tình hình đó, Việt Nam đã ưu tiên cho mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng kinh tế ở một mức độ hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội. Gắn liền với đó là tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh thời gian tới Việt Nam sẽ tổng kết quá trình 30 năm đổi mới, chủ trương là nhìn nhận và chỉ rõ những tồn tại hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đưa ra đường lối phù hợp để sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm này với Lào và đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực vì lợi ích chung của cả 2 bên.

Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho Lào trong suốt thời gian qua; bày tỏ vui mừng về sự phát triển, cũng như những thành tựu mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Phó Thủ tướng Lào cũng thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả các cuộc làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam trong chuyến thăm lần này; bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực cũng như tiếp tục nhận sự giúp đỡ, chia sẻ của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.