TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thủ tướng tiếp các nhà báo tham dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á

Quang HiệuCập nhật 19:59 ngày 18/09/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: VGP)

Chiều nay (18/9), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các nhà báo tham dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á được tổ chức tại Hà Nội do báo Vietnam News đăng cai tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Hội nghị Mạng thông tin châu Á – một tổ chức có 21 thành viên ở 19 quốc gia - đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến các vấn đề của khu vực cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm để mỗi nhà báo làm tốt hơn sứ mạng cao cả của mình là thông tin kịp thời, khách quan, chính xác các sự việc vì mục tiêu chung là hợp tác, hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Đề cập tới việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc hoàn thành xây dựng Cộng đồng ASEAN tạo ra thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn thách thức của Việt Nam, nhất là việc nâng cao năng lực cạnh tranh. Do vậy, Việt Nam đang triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhanh và bền vững, trong đó tập trung cải cách thể chế, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, không chỉ là mối quan tâm chung của ASEAN mà của khu vực, thế giới và để giải quyết vấn đề Biển Đông không có cách nào khác là các Bên phải thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông và đàm phán ký kết Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông.

Về quyền tự do báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam thực hiện quyền con người và quyền công dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Thủ tướng cũng cho rằng, quyền tự do báo chí là quyền hết sức cơ bản của quyền công dân, tự do báo chí là xu thế chung của thế giới. Tự do báo chí là thông tin khách quan, không bóp méo sự thật, không gây ảnh hưởng đến Nhà nước và công dân khác. Hiến pháp của Việt Nam cũng bảo đảm tự do trên tinh thần đó.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.