TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Rosneft

Chính phủCập nhật 19:42 ngày 22/03/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Rosneft Igor Sechin, chiều 22/3.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sự ủng hộ, tạo thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Rosneft theo hướng hiệu quả, bền vững, lâu dài, cùng có lợi...

Chiều 22/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Igor Sechin, Tổng Thư ký Ủy ban Năng lượng quốc gia Liên bang Nga, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Rosneft (Nga) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống; Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả của Nga đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, những kếtquả đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Trong hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, hợp tác trên lĩnh vực năng lượng là một trụ cột hợp tác quan trọng, mang tính chiến lược.

Với tinh thần như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thiện chí hợp tác của Tập đoàn Rosneft, cũng như những kết quả hợp tác mà Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Rosneft đạt được thời gian qua; khẳng định ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Rosneft theo hướng hiệu quả, bền vững, lâu dài, cùng có lợi, đặc biệt là trong hợp tác cung cấp dầu thô, tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam...

Cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian tiếp, ông Igor Sechin mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí Rosneft thúc đẩy hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.