Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin, Hàn Quốc

Trung Kiên, Văn Khương, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 22:24 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin, ông Yoon Jong-kyoo.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Tài chính KB Kookmin của Hàn Quốc Yoon Jong-kyoo vào chiều nay (11/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Chính phủ sẽ giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ đề xuất của Chủ tịch Tập đoàn Tài chính KB Kookmin về việc tổ chức hội thảo về để tìm ra giải pháp phát triển và phân phối nhà ở cho người thu nhập thấp ở Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao Tập đoàn đang có ý định tham gia hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam cũng như tích cực tham gia vào tái cơ cấu các ngân hàng thương mại, kể cả việc mua lại các ngân hàng ở Việt Nam. Thủ tướng khẳng định tiềm năng của thị trường ngân hàng của Việt Nam rất lớn và đó là lĩnh vực đầy hứa hẹn để Tập đoàn đầu tư.

Với kinh nghiệm sau nhiều năm đầu tư vào Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính KB Kookmin bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trên các lĩnh vực tài chính tiêu dùng, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, đặc biệt là phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng mong muốn chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm tích lũy lâu năm trong lĩnh vực phát triển và phân phối nhà ở quốc gia, nhà ở thu nhập thấp với Việt Nam cũng như tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI