TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thủ tướng tiếp đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam

Hà PhươngCập nhật 21:10 ngày 21/01/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam. Ảnh VGP

Chiều 21/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam do Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận TP.HCM Bùi Văn Đọc, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam dẫn đầu.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận TP.HCM Bùi Văn Đọc và các vị chức sắc tôn giáo trong Hội đồng Giám mục Việt Nam nhân dịp Xuân mới Giáp Ngọ 2014; chúc các vị Giám mục, Linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân cả nước bước sang năm mới mạnh khỏe, an lành; sống tốt đời, đẹp đạo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những năm qua, Công giáo Việt Nam đã có các hoạt động tích cực, đại đa số đồng bào Công giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đồng thời tham gia các phong trào phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Thủ tướng khẳng định, những hoạt động này cho thấy Công giáo hòa nhập mọi mặt với đời sống xã hội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn đồng bào công giáo tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng, trong khuôn khổ pháp luật, vì lợi ích đất nước, dân tộc. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật, Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và không ai được xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận TP.HCM cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với các hoạt động của Hội đồng Giám mục Việt Nam và các hoạt động công giáo, đồng thời khẳng định công giáo sẽ tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng đất nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.