TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thực hiện phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

Ngọc Thành (Ban Thời sự)Cập nhật 19:35 ngày 29/07/2015

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đoàn công tác số 7 của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng đã công bố báo cáo kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại Bộ Xây dựng.

Báo cáo của Đoàn giám sát cho biết, thời gian qua, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã quan tâm, xác định công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm. Bộ đã đề ra nhiều biện pháp như kiện toàn bộ máy tổ chức, ban hành nhiều quy chế, văn bản quy định nhằm phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tuy nhiên, báo cáo của Đoàn giám sát cũng chỉ rõ, hiện tại việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc kê khai, minh bạch tài sản thu nhập; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo cũng như việc phát hiện xử lý tham nhũng ở Bộ Xây dựng còn nhiều hạn chế và cần phải tiếp tục làm tốt hơn các mặt công tác này trong thời gian tới.

Đoàn công tác cũng yêu cầu Bộ Xây Dựng sắp tới cần tăng cường xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực quản lý của Bộ Xây dựng, nhất là những lĩnh vực dễ có nguy cơ tiêu cực, tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.