Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả các hội văn học khu vực Đông Nam Bộ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/11/2015 20:20 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/11), tại Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tọa đàm "Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội văn học nghệ thuật khu vực Đông Nam Bộ".

Tọa đàm nhằm đánh giá khái quát thực trạng hoạt động của các Hội Văn học nghệ thuật trong khu vực, trên cơ sở đó tìm giải pháp đẩy mạnh hoạt động, góp phần đưa Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới và Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước đi vào cuộc sống.

Những tác phẩm văn học nghệ thuật đã phát hiện và khẳng định những nhân tố mới, tham gia đấu tranh lên án cái xấu, sự biến chất tha hóa về nhân cách, lối sống và đạo đức trong một bộ phận xã hội; phát huy tốt vai trò người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng, để hoạt động của Hội tại các địa phương có chất lượng hơn, khuyến khích hội viên sáng tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao, cần có một cơ chế tài chính riêng; bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam và chính quyền địa phương các cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive