TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Toạ đàm Giảm nhẹ ảnh hưởng gánh nặng nhiệt tại nơi làm việc

Đặng Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)Cập nhật 15:02 ngày 29/11/2014

Toạ đàm “Giảm nhẹ ảnh hưởng gánh nặng nhiệt tại nơi làm việc” đã được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình.

Nâng cao năng lược ứng phó với gánh nặng nhiệt của người lao động tại nơi làm việc trong bối cảnh biến đổi khí hậu là nội dung chính của buổi toạ đàm "Giảm nhẹ gánh nặng nhiệt tại nơi làm việc" tổ chức trong 2 ngày 27, 28/11 tại tỉnh Hoà Bình do Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế phối hợp với Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng và phát triển tổ chức.

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các thách thức cũng như định hướng chính sách hoạt động trong ứng phó với gánh nặng nhiệt.

Theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng và phát triển, trong số 52 triệu người đang làm việc có khoảng 80% người lao động không tiếp cận bảo hiểm khi họ gặp tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Việc thiếu các trang thiết bị tạo nhiệt tại nơi làm việc có thể làm cho môi trường nóng lên. Thời gian qua, sáng kiến này đã được triển khai thí điểm tại TP Đà Nẵng, hướng đến các đối tượng là người lao động nghèo, các nhà xưởng, đơn vị không có điều kiện đầu tư trang thiết bị giảm gánh nặng nhiệt .

Thời gian tới, các Bộ, Ngành liên quan sẽ nhân rộng mô hình và tập huấn cho người lao động cũng như các cơ quan quản lý về nguy cơ cũng như cách phòng tránh, an toàn lao động và sức khoẻ tại nơi làm việc đảm bảo sinh kế cho người lao động dễ bị tổn thương như trồng cây xanh trong công sở, trang bị hệ thống thông gió, cũng như sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.