Tổng Bí thư làm việc tại Khánh Hòa

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Xã Diên Điền cũng như 18 xã khác của huyện Diên Khánh là địa phương nằm ven đô có tỷ trọng công nghiệp - xây dựng chiếm 56%, dịch vụ chiếm 30%, nông nghiệp chiếm 14% với 2 cây trồng chủ lực là lúa và mía. Các hợp tác xã nông nghiệp ở địa phương đã được kiện toàn đáp ứng các khâu sản xuất với chu trình khép kín và gắn kết người nông dân với thị trường tiêu thụ.

Về kết quả xây dựng nông thôn mới, hiện nay có 7/18 xã của huyện Diên Khánh đạt 19 tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt, một điểm đáng ghi nhận của địa phương là trong quá trình xây dựng nông thôn mới đã không để xảy ra nợ đọng xây dựng cơ sở hạ tầng. Xã Diên Điền và huyện Diên Khánh cũng đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động hợp lý, hoàn thiện các thiết chế cơ sở hạ tầng, văn hóa để nâng cao đời sống người dân.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, ghi nhận những nỗ lực của xã Diên Điền nói riêng và huyện Diên Khánh nói chung, nhưng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đồng tình với nhiều ý kiến của lãnh đạo Bộ, Ban ngành phát biểu trước đó cho rằng với thu nhập của người dân cho thấy kết quả chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của địa phương.

Tổng Bí thư đã gợi mở một số hướng đi như lãnh đạo xã và huyện cần xác định rõ tới đây tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, do vậy cần có những giải pháp tái cơ cấu kinh tế nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Địa phương cần chuyển sang nông nghiệp công nghệ cao với những sản phẩm hướng tới phục vụ thị trường 4 triệu khách du lịch hàng năm đến Khánh Hòa. Xây dựng nông thôn mới cũng gắn với quy hoạch đô thị hóa, chú ý đến các giải pháp bảo vệ môi trường vì đây là 1 trong 3 trụ cột để phát triển du lịch sinh thái - một thế mạnh của địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive