Trà sữa trân châu: Chất tạo ngọt cao gấp 4,9 lần

Thu Huyền-Thứ tư, ngày 26/08/2009 18:29 GMT+7

Sáng nay, Sở Y tế Hà nội đã công bố kết quả xét nghiệm một số mẫu trà sữa trân châu được chọn ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra 3 cửa hàng tại Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc và Giảng võ cho thấy: Mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên thị trường hiệu Donghui có hàm lượng chất tạo ngọt cao gấp 4,9 lần và Axit Sorbic (chất bảo quản) cao gấp 1,4 lần mức cho phép.

Mẫu hạt trân châu lấy tại cửa hàng 68 Cầu Giấy, kết quả kiểm nghiệm đã xác định Axit Benzoic cao hơn mức cho phép 2 lần và Axit Sorbic cao hơn mức cho phép 1,6 lần. Cửa hàng 68 Cầu Giấy đã mua hạt trân châu nói trên tại công ty Hồng Hoa Trường Lạc.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục kiểm tra tại cơ sở Hồng Hoa Trường Lạc cho thấy, sản phẩm trân châu của công ty có công bố chất lượng. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất chưa được cấp chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, công nhân trực tiếp sản xuất chưa tuân thủ đầy đủ quy định về ATVSTP. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động sản xuất cơ sở này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước