Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội

Ái Hạnh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 13/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TT-Huế tổ chức triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân”.

Với gần 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh, triển lãm trưng bày ba nội dung chính gồm Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946, Các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh (1960 – 2016) và Thừa Thiên Huế qua các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Triễn lãm nhằm tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về lịch sử Quốc hội và Hội đồng nhân qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, qua đó tôn vinh và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, Người có công lao to lớn trong việc xây dựng nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đồng thời góp phần thiết thực vào công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, làm cho mỗi người dân thấy rõ trách nhiệm quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử để góp phần xây dựng đất nước, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội đại đoàn kết của toàn dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI