TT-Huế: Phổ biến tình trạng trẻ em lao động sớm

Minh Tây, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 15:58 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có rất nhiều cảnh báo và giải pháp ngăn chặn trẻ em lao động sớm, song tình trạng này vẫn diễn ra rất phổ biến ở TT-Huế.

Dù biết để trẻ em lao động sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhưng vì cuộc sống mưu sinh, nhiều bậc phụ huynh tại các vùng khó khăn tỉnh TT-Huế vẫn chấp nhận điều này.

Ngoài lý do kinh tế, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em lao động sớm còn do nhận thức của các bậc phụ huynh và chính các em về Luật Lao động còn hạn chế. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của các em mà còn để lại gánh nặng cho xã hội.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 1,75 triệu trẻ em lao động sớm, chiếm 9,6% số trẻ em trên cả nước. Các nhà nghiên cứu cho rằng, giải pháp cần nhất để ngăn chặn tình trạng trẻ em lao động sớm là phải tuyên truyền giúp cho các bậc phụ huynh nhận thức đầy đủ về quyền trẻ em và có biện pháp nâng cao đời sống cho người dân, nhất là ở những khu vực khó khăn.

Bình Định: Trẻ em vùng biển nghỉ học, lao động sớm Bình Định: Trẻ em vùng biển nghỉ học, lao động sớm

VTV.vn - Tại Bình Định, do sức ép về thiếu lao động và việc đi biển giúp kiếm được tiền nên nhiều gia đình cho con mình nghỉ học sớm để cùng vươn khơi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI