TT-Huế trích 5 tỷ đồng xử lý tình trạng bèo tây lan rộng

VTV8-Thứ hai, ngày 04/04/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh TT-Huế đã quyết định trích 5 tỷ đồng từ ngân sách để xử lý dứt điểm tình trạng bèo tây lan rộng ảnh hưởng đến môi trường và dòng chảy của các sông hồ.

Trước đó, cũng đã có nhiều cách được người dân sử dụng để đối phó với nạn bèo tây như dùng thuốc cháy, chất khai hoang bơm thẳng vào ruộng, nhưng điều này đã gây nguy cơ ô nhiễm đất, nguồn nước… Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Huế, mặc dù mỗi năm các địa phương đều trích hàng trăm triệu để phục vụ trục vớt bèo và rác nhưng do không có nghiệp vụ và nhân lực thực hiện bài bản thường xuyên nên nguồn nước bẩn ứ đọng khiến bèo sinh sôi nhiều.

Để xử lý tận gốc bèo lan rộng trên các con sông ở thành phố, các huyện thị phải đồng loạt tổ chức ra quân thường xuyên để vớt bèo, nếu không khi thủy triều lên, có gió, bèo sẽ từ các địa phương theo con nước đổ ngược lại về các con sông trên địa bàn thành phố.

TT-Huế ra quân xử lý vấn nạn bèo tây trên các dòng sông TT-Huế ra quân xử lý vấn nạn bèo tây trên các dòng sông

VTV.vn - Tỉnh TT-Huế đã kiên quyết chỉ đạo các địa phương trên địa bàn đồng loạt ra quân xử lý bèo tây, trả lại sự thông thoáng, mỹ quan vốn có của các con sông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI