TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

UBTVQH đề nghị đổi tên Luật Dạy nghề thành Luật Giáo dục nghề nghiệp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 10:59 ngày 05/11/2014

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

Sáng nay (5/11), các đại biểu Quốc hội đã nghe báo cáo thẩm tra của Ủy ban giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội về dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật dạy nghề.

Theo báo cáo thẩm tra do Chủ nhiệm Ủy ban giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng Đào Trọng Thi trình bày về dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Dạy nghề, trên cơ sở tổng hợp các ý kiến cho thấy, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về tên gọi của Luật.

Trên cơ sở tiếp thu nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội cho đổi tên thành Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt là việc sửa đổi này cũng nhận được sự đồng thuận cao của Chính phủ.

Báo cáo thẩm tra cũng cho thấy, có nhiều kiến nghị về việc cần có sự quản lý thống nhất và sự hợp nhất các trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp trên cơ sở hợp nhất của trung cấp nghề do Bộ GD-ĐT quản lý và trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.