TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

UBTVQH thảo luận 15 dự án Luật

Thu Trà (Ban Thời sự)Cập nhật 13:34 ngày 22/09/2014

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng 22/9, phiên họp thứ 31 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc với nhiều nội dung quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào 15 dự án Luật và một số nội dung quan trọng khác, cho ý kiến các báo cáo của Chính phủ về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác phòng chống tham nhũng năm 2014. 

Bên cạnh đó, Thường vụ Quốc hội sẽ nghe Đoàn giám sát và Chính phủ báo cáo (bổ sung) về việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, Doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng theo Nghị quyết số 13 của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015.

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, nghe báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ đề ra từ lần chất vấn trước, đồng thời làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của hai Bộ, ngành này.

Trong sáng nay (22/9), cho ý kiến vào Dự thảo Bộ Luật dân sự (sửa đổi), các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng đây là đạo luật rất quan trọng, tác động đến các mối quan hệ cơ bản của xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động và đời sống của người dân, vì vậy Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cơ quan soạn thảo cần phải rà soát kỹ các quy định đề đảm bảo phù hợp với Hiến pháp mới.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.