TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Văn phòng Chủ tịch nước công bố 6 luật mới

Quang HiệuCập nhật 14:52 ngày 10/07/2014

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Theo đó, 6 luật mới gồm: Luật Bảo hiểm y tế; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Công chứng; Luật Xây dựng; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Quốc tịch Việt Nam.

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đọc lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật mới, sáng 10/7. Ảnh: VGP

Luật Bảo hiểm y tế cũng quy định các đối tượng người có công với cách mạng, trẻ em dưới 6 tuổi, người được hưởng trợ cấp xã hội, người thuộc hộ gia đình nghèo, người đang sinh sống tại các xã đảo, huyện đảo, người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng khó khăn được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam mới cũng quy định rõ nguyên tắc: Người nước ngoài có nhiều hộ chiếu chỉ được sử dụng một hộ chiếu để nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam; đồng thời quy định một số trường hợp bị buộc xuất cảnh và thẩm quyền buộc xuất cảnh.

Liên quan đến những điểm mới so với Luật Quốc tịch năm 2008, Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch sẽ không quy định về thời hạn đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam như luật 2008.

Bên cạnh đó, các Luật Xây dựng, Luật Công chứng, Luật Hôn nhân và gia đình cũng được công bố, sửa đổi một số nội dung cho phù hợp với thực tiễn.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.