Vỉa hè được rao bán giá trăm triệu đồng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 11:28 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, vỉa hè được rao bán với giá 100 triệu VNĐ mà người rao bán không ai khác chính là đối tượng đang lấn chiếm vỉa hè.

Thậm chí, theo đối tượng này, mức giá trên là hợp lý bởi có đoạn vỉa hè chỉ vài mét trước Bệnh viện Chợ Rẫy đã được sang nhượng với giá 300 triệu VND.

Trong khi chiến dịch dọn dẹp vỉa hè đang vào cao điểm, theo điều tra của phóng viên báo Tuổi trẻ, nhiều đoạn vỉa hè tại một số tuyến đường của TP.HCM vẫn ngang nhiên bị lấn chiếm, buôn bán, thậm chí còn có cả các đối tượng bảo kê thủ sẵn hung khí để đe dọa.

Mặc dù có bảo kê, có giấy viết tay sang nhượng vỉa hè nhưng khi có lực lượng chức năng, các hàng quán vẫn phải thu dọn. Những người buôn bán ở đây cho biết mỗi tháng họ vẫn phải chi 500.000 VNĐ cho người quản lý khu vực liên quan để được nhắc nhở, nếu không sẽ bị tịch thu vật dụng buôn bán.

Sau 1 tuần, vỉa hè Hà Nội lại bị lấn chiếm Sau 1 tuần, vỉa hè Hà Nội lại bị lấn chiếm Dẹp được 'bảo kê', vỉa hè sẽ khác! Dẹp được "bảo kê", vỉa hè sẽ khác! 'Dọn dẹp' vỉa hè: Tại sao Singapore thành công? "Dọn dẹp" vỉa hè: Tại sao Singapore thành công?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI