TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việc đổi mã vùng điện thoại sẽ thực hiện theo lộ trình

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 14:31 ngày 10/01/2015

Ảnh minh họa

Cục Viễn thông của Bộ Thông tin Truyền thông cho biết, sẽ chưa thực hiện ngay việc đổi mã vùng điện thoại cố định vào thời điểm ngày 1/3/2015.

Theo thông tin từ Cục Viễn thông - Bộ Thông tin Truyền thông, ngày 1/3 tới là thời điểm mà Thông tư 22 về Quy hoạch kho số viễn thông có hiệu lực. Tuy nhiên, sẽ chưa thực hiện ngay việc đổi mã vùng điện thoại cố định vào ngày thời điểm nói trên.

Được biết, sau 1/3, Cục Viễn thông mới làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về việc chuyển đổi mã vùng cố định, kế hoạch triển khai, lộ trình thực hiện chi tiết sẽ được bàn thảo, tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng để giảm thiểu tác động đến đời sống xã hội và doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Cục Viễn thông mới xây dựng kế hoạch và trình Bộ trưởng phê duyệt, tổ chức triển khai thực hiện. Thời điểm bắt đầu triển khai chuyển đổi mã vùng hiện trên thực tế vẫn chưa được ấn định. Sau khi thống nhất được thời điểm này, Cục Viễn thông và các doanh nghiệp sẽ công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng trước 60 ngày để người dân kịp chuẩn bị cho việc chuyển đổi.

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ không áp dụng đồng loạt cho 59 tỉnh, thành mà thực hiện theo lộ trình, bao gồm nhiều giai đoạn nhỏ và tiến hành thận trọng để giảm thiểu mức độ tác động đến doanh nghiệp cũng như người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.