TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam đề nghị quốc tế tiếp tục hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS

Dương Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 22:29 ngày 24/10/2014

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, VN sẽ nghiên cứu sản xuất thuốc dự phòng và điều trị HIV/AIDS, nhưng ngoài nội lực vẫn rất cần có sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Tại buổi tiếp Phó Tổng thư ký LHQ, Giám đốc Chương trình phòng chống HIV/AIDS của LHQ Michel Sidibe, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã khẳng định cam kết chính trị mạnh mẽ trong phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng cho biết, hiện Việt Nam phải chi một khoản ngân sách rất lớn để giải quyết hậu quả chiến tranh, do vậy Việt Nam mong muốn LHQ điều phối các nhà tài trợ quốc tế hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020. Trong đó ưu tiên thuốc dự phòng ARV và Methadone; đồng thời kiến nghị để các nhà tài trợ cắt giảm ngân sách hỗ trợ một cách hợp lý, nhằm giúp Việt Nam chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẽ nghiên cứu sản xuất thuốc dự phòng và điều trị HIV/AIDS, nhưng ngoài nội lực vẫn rất cần có sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Phó Tổng thư ký LHQ Michel Sidibe hoan nghênh Việt Nam đã mở rộng chương trình điều trị ARV cho người có HIV/AIDS và cấp Methadone cho người nghiện ma túy; đồng thời mong muốn Việt Nam sẽ là một trong những nước tiên phong trong việc thực hiện 3 mục tiêu đến năm 2020. Đó là 90% người nhiễm HIV biết tình trạng của mình; 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV và 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV không có khả năng lây nhiễm cho người khác.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.