Việt Nam dự Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu lần thứ 4

Ngọc Tình (thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 10:44 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Đan Mạch, bà Helle Thorning-Schmitdt.

Ngày 20/10, Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF 2014) lần thứ tư đã chính thức khai mạc tại Copenhagen - Đan Mạch.

Diễn đàn được tổ chức bởi Chính phủ Đan Mạch với sự phối hợp đồng sáng kiến của Chính phủ Hàn Quốc và Mexico cùng sự tham gia của nhiều nước. Với chủ đề: Thay đổi mô hình sản xuất và tiêu thụ theo định hướng bền vững, tại sự kiện này, cùng với nhiều quốc gia, đoàn Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện tăng trưởng xanh.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Đan Mạch, bà Helle Thorning-Schmidt nhấn mạnh, trong hơn ba năm qua, sáng kiến Tăng trưởng xanh đã được các quốc gia hưởng ứng mạnh mẽ, nhiều quốc gia như Đan Mạch, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico, Kenya… đang chuyển dịch mạnh mẽ sang nền kinh tế xanh, hạn chế phát thải khí carbon, giảm tác động biến đổi khí hậu.

Thị trường hàng hóa toàn cầu đang bắt đầu đi theo những chuỗi giá trị cung cầu xanh theo nguyên lý phát triển bền vững.

Bà Helle Thorning-Schmidt, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Đan Mạch nói: “Chúng ta kỳ vọng tại diễn đàn này, sẽ có các giải pháp cụ thể để khích lệ sự tham gia của cộng đồng quốc tế vì mục tiêu tăng trưởng xanh. Chúng ta cần sáng tạo để thay đổi lối sống, đáp ứng các mục tiêu này”.

Trong hai ngày diễn ra diễn đàn, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có tham luận về kết quả thực hiện các sáng kiến tăng trưởng xanh, cũng như các chính sách hợp tác, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng xanh của Việt Nam, thiết lập cơ chế hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng xanh trong các lĩnh vực năng lượng, vận tải, thương mại và sản xuất công nghiệp.

TIN MỚI