TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam không có mì Maggi nhiễm chì

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 19:35 ngày 18/06/2015

VTV.vn - Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, hàm lượng chì trong mì Maggi của hãng Nestle Ấn Độ lưu hành tại Việt Nam không vượt ngưỡng cho phép.

Sau khi thông tin sản phẩm mì Maggi của hãng Nestle Ấn Độ có 10/12 sản phẩm có hàm lượng chì vượt quá ngưỡng cho phép, Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tiến hành rà soát hồ sơ.

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: "Đến thời điểm này, Cục An toàn thực phẩm đã cấp công bố sản phẩm cho một sản phẩm mì Maggi sản xuất tại Ấn Độ của hãng Nestle và do một công ty TNHH tại TP.HCM nhập khẩu. Cục ATTP có văn bản chính thức yêu cầu Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM và Chi cục Vệ sinh ATTP TP.HCM tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm hàm lượng chì trong sản phẩm mì Maggi của Ấn Độ nhập khẩu vào Việt Nam. Theo báo cáo nhanh, mẫu mì đã lấy ở Việt Nam không phát hiện có hàm lượng chì giống như mẫu ở Ấn Độ".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.