TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam - Lào trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 21:48 ngày 06/10/2014

Lãnh đạo Bộ Tài Chính, làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào (Ảnh: Báo ĐT DDCSVN)

Chiều 6/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Phó Thủ tướng nước Lào Bounpone Bouttanavong và đoàn cán bộ cấp cao của Chính phủ Lào, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào, để tìm hiểu về các vấn đề kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính ngân hàng hiện nay.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, mặc dù trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế khu vực và thế giới, nhưng nền kinh tế Lào năm 2014 dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Lào vẫn giữ được sự ổn định và tăng trưởng vượt bậc; những khó khăn, thách thức chỉ là trước mắt, với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước từ trước đến nay, nhất định hai nước sẽ phát triển, mang lại sự thịnh vượng cho người dân hai nước và cộng đồng khu vực.

Phó Thủ tướng Bounpone Bouttanavong đánh giá cao buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu của Chính phủ Lào với Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính Việt Nam, nhằm giúp các thành viên trong đoàn hiểu hơn về những vấn đề phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, của nền kinh tế thị trường, cũng như sự hợp tác phát triển giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Bounpone Bouttanavong cho rằng, sự phát triển trong quan hệ kinh tế giữa hai nước thời gian qua, có được kết quả tốt cũng là nhờ sự chỉ đạo hết sức sát sao của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Lào tới các Bộ, ngành và các địa phương có chung đường biên giới.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.