Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Cuba kinh nghiệm trong vấn đề phát triển kinh tế - xã hội

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 20:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng và sẽ làm hết sức mình để chia sẻ với Cuba những kinh nghiệm trong vấn đề phát triển kinh tế - xã hội.

Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình của Cuba dành cho Việt Nam trước đây với tinh thần "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Rodrigo Malmierca Diaz, nhân dịp Bộ trưởng tham dự phiên họp Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước.

Thủ tướng khẳng định: Việt Nam sẵn sàng và làm sẽ hết sức mình để chia sẻ với Cuba những kinh nghiệm trong vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, trong đó Việt Nam coi việc phát triển doanh nghiệp là một yếu tố quyết định sự phát triển của nền kinh tế, trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Thủ tướng đánh giá cao Chính phủ Cuba tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba, đồng thời khẳng định Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, hàng tiêu dùng, nông nghiệp tại Cuba.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cho biết Cuba đang tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Vinfood 1 để cung cấp gạo sang Cuba. Bên cạnh đó, một doanh nghiệp Cuba đang hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất một số loại sản phẩm cùng với một số dự án đang ở trong giai đoạn cuối cùng để tiến hành đầu tư tại Cuba.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz mong muốn Agribank sẽ mở văn phòng đại diện tại Cuba để tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI