Vĩnh Long: Học viên cai nghiện trốn trại giữa đêm khuya

Thanh Chương, Quang Nhật (VTV9)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 14:03 GMT+7

VTV.vn - Một số học viên đang điều trị tại Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long đã lợi dụng đêm khuya để trốn trại, khiến người dân địa phương không khỏi lo ngại.

Để xử lý vụ việc học viên trốn khỏi Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long, sáng nay (19/6), Ban Giám đốc Sở LĐ-TB& XH tỉnh đã tiến hành làm việc với lãnh đạo Trung tâm bàn biện pháp chấn chỉnh, ổn định tình hình.

Theo báo cáo của Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long, trong ngày 8/6 và 16/6 vừa qua, có 32 lượt học viên trốn khỏi nơi điều trị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số đối tượng manh động, bức xúc về chế độ sinh hoạt, cơ sở vật chất xuống cấp; xử lý tình huống chậm, chủ quan dẫn đến phản ứng dây chuyền. Sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được hơn 20 học viên.

Vĩnh Long: Học viên cai nghiện trốn trại giữa đêm khuya - Ảnh 1.

Ban Giám đốc Sở LĐ-TB& XH tỉnh Vĩnh Long làm việc với lãnh đạo Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh trong sáng nay.

Hiện nay cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long đang vào cuộc điều tra đối tượng cầm đầu cũng như kêu gọi các đối tượng bỏ trốn quay lại Trung tâm.

Trong cuộc làm việc sáng nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cũng đã đưa ra những giải pháp nhằm ổn định tình hình học viên cai nghiện tại Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI