Vụ nổ trên đảo Phú Quý gây thiệt hại hơn 1,23 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/06/2016 12:30 GMT+7

Hiện trường vụ nổ ở đảo Phú Quý (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (7/6), UBND tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo chính thức Văn phòng Chính phủ và Bộ Công an về việc khắc phục hậu quả vụ nổ xảy ra trên đảo Phú Quý.

Theo đó, vụ nổ trên đảo Phú Quý xảy ra đêm 1/6 tại tại thôn Quý Hải, xã Long Hải, đã làm sập khu bếp nhà ông Nguyễn Văn Bé và gây thiệt hại cho 49 ngôi nhà khác. Tổng giá trị thiệt hại là hơn 1,23 tỷ đồng. Có 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Phú Quý, 4 người trong số đó đã xuất viện; còn ông Nguyễn Văn Bé được chuyển vào đất liền điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đến ngày 6/6, 45 nhà đã được khắc phục, 4 nhà đang được sửa chữa. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 834 kíp nổ, 18,3kg thuốc nổ (chưa rõ thuộc loại gì) và một số dụng cụ liên quan đến vụ nổ.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định vật nổ tại nhà ông Bé là thuốc nổ có gắn kíp đang cất giấu, khi có sự cố phát cháy đã gây ra nổ, tạo ra một hố sâu 30cm, đường kính 2,2m.

Công an tỉnh Bình Thuận đã gửi mẫu vật thuốc nổ đi giám định; đồng thời tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy gây ra vụ nổ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI