Xác định nguyên nhân thịt lợn chuyển màu đỏ bất thường

TCTD-Thứ hai, ngày 07/04/2014 17:19 GMT+7

Sau loạt bài phản ánh về hiện tượng thịt lợn chuyển màu đỏ bất thường, Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia đã tiến hành kiểm nghiệm và có báo cáo kết quả về hiện tượng này.

Theo đó vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn đến thịt lợn chuyển màu lạ ở Hà Tĩnh. Loại vi khuẩn này khá phổ biến và thường được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và động vật. Phương thức lây truyền của vi sinh vật này bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc bằng ống thông.

Loại vi khuẩn này có thể gây nên bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng mắt. Chúng xâm nhập vào thức ăn từ môi trường không khí, nước, người bệnh. Để đề phòng vi khuẩn này lây lan, người dân cần phải vệ sinh cá nhân tốt, ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm theo đúng quy trình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive