TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Xử lý triệt để chất thải chứa PCB tại Quảng Ninh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 09:54 ngày 22/10/2014

Số dầu độc hại được bảo quản trong 2 container đặt ở kho bãi Cảng Cái Lân.

Ngày 21/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc xử lý dầu biến thế nhập khẩu và chất thải chứa PCB tại Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xây dựng, ban hành văn bản và phổ biến cụ thể đến các địa phương tài liệu kỹ thuật hướng dẫn việc thu gom, cô lập, cất giữ và vận chuyển chất thải nguy hại chứa PCB trước khi loại chất thải nguy hại này được chuyển đến cơ sở có chức năng xử lý triệt để.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các bộ, ngành, địa phương có liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình cất giữ, vận chuyển chất thải có chứa PCB của Công ty cổ phần Đầu tư Cửu Long Vinashin đến khi xử lý triệt để lượng chất thải chứa PCB.

Các bộ, ngành và địa phương trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động xác định, cô lập và lập phương án xử lý các trang thiết bị, chất thải có nhiễm PCB trong phạm vi quản lý.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.