Xuất hiện tình trạng giả danh VNPT nhắc nợ cước điện thoại

VTV9-Thứ năm, ngày 14/09/2017 15:18 GMT+7

VTV.vn - Hiện đã và đang xuất hiện tình trạng giả danh VNPT nhắc nợ cước viễn thông ở nhiều tỉnh thành của nước ta.

Tình trạng giả danh VNPT nhắc nợ cước viễn thông để lừa đảo khách hàng xuất hiện đã khá lâu. Thông thường, tình trạng này sẽ rộ lên trong một thời gian ngắn tại một địa phương rồi lắng xuống, sau đó tái xuất hiện tại một địa phương khác. Hiện nay, tại một số tỉnh thành, tình trạng đối tượng giả danh các cán bộ VNPT nhắc nợ cước viễn thông với khách hàng lại tiếp diễn với thủ đoạn tinh vi hơn, khiến nhiều khách hàng lo lắng.

Theo đó, một số đối tượng mạo danh là người của VNPT và sử dụng các đầu số nước ngoài hoặc các đầu số có cấu trúc lạ như: 60, 00125, 882 gọi tới nhắc nhở khách hàng. Đối tượng chúng hướng đến chủ yếu là số điện thoại cố định của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình. Các đối tượng báo mức nợ cước từ 8 - 9 triệu đồng, sau đó hướng dẫn khách hàng bấm phim 0 hoặc 9 để biết thêm chi tiết, yêu cầu chuyển tiền nếu không sẽ bị cắt dịch vụ. Nếu làm theo hướng dẫn, điện thoại của khách hàng sẽ tự động kết nối với tổng đài, số điện thoại hoặc dịch vụ nào đó của kẻ mạo danh và bị trừ tiền cước rất cao.

Không chỉ báo nợ cước qua điện thoại, email, một số đối tượng lừa đảo còn giả làm nhân viên thu cước của VNPT đến tận nhà người dân để thu tiền cước bằng hóa đơn giả.

Trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo, với sự hỗ trợ của cơ quan công an, điều quan trọng nhất là người dân cần chủ động cảnh giác với tình trạng này. Hiện tại, VNPT tại các tỉnh thành đã quán triệt đến những nhóm nhân viên tiếp xúc với khách hàng để truyền thông, tư vấn, hỗ trợ. Đồng thời, VNPT nâng cao giải pháp kỹ thuật để kiểm tra, giám sát, ngăn chặn hành vi lừa đảo này cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI