BBC đóng cửa 4 trang tin tức nhằm tiết kiệm chi phí

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/05/2016 09:52 GMT+7

BBC đã đóng cửa 4 websites BBC Food, News Magazine, Newsbeat và iWonder. (Ảnh: Newsoneplace.com)

VTV.vn - Hãng tin BBC của Anh ngày 17/5 tuyên bố ngừng hoạt động 4 trang web gồm: BBC Food, News Magazine, Newsbeat và iWonder.

Động thái này là một phần trong kế hoạch tiết kiệm 15 triệu Bảng Anh của tập đoàn truyền thông BBC.

Với việc đóng cửa website Newsbeat, khoảng 11.000 công thức nấu ăn sẽ biến mất khỏi BBC. Đường dẫn hướng dẫn nấu các món ăn sẽ chỉ tồn tại trong vài tháng sau khi chuyển đổi. Tuy nhiên, BBC cho hay, các nội dung trên sẽ được lưu trữ và người đọc vẫn có thể truy cập. Ngoài ra, hoạt động truyền thông xã hội trên đài phát thanh kỹ thuật số và âm nhạc cũng sẽ giảm tần suất.

BBC cho biết cũng ngừng cung cấp dịch vụ tư vấn du lịch trực tuyến. Theo đó, trong năm 2017, tập đoàn truyền thông này sẽ đóng trang du lịch, dừng việc phát triển các ứng dụng du lịch nhưng tiếp tục cung cấp các thông tin về du lịch trên trang BBC News.

Theo kế hoạch BBC công bố, News Magazine, các dịch vụ thông tin radio và mạng xã hội, trang hỏi đáp iWonder sẽ đóng cửa. Riêng Newsbeat của Radio One sẽ được tích hợp vào trang chủ. Các thông tin du lịch vẫn được đăng tải nhưng trang BBC Travel cùng ứng dụng sẽ ngưng hoạt động. Ngoài ra tuy BBC Food đóng cửa nhưng BBC Worldwide Good Food vẫn tiếp tục cập nhật.

Theo ông James Harding, Giám đốc tin tức và các vấn đề thời sự của BBC, Internet đã thúc đẩy BBC phải định hình lại chính mình. Mục đích của BBC trực tuyến là cung cấp dịch vụ công cộng đặc biệt như đưa tin, giáo dục và giải trí.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI