Cặp MC "mồm to" với câu chuyện về tình đồng môn, đồng nghiệp

Thanh Thủy (Ảnh: NVCC).-Thứ năm, ngày 12/01/2017 15:36 GMT+7

VTV.vn - Cùng dẫn một chương trình, cùng làm việc ở một phòng ban, tình bạn của MC Hoàng Linh và Vũ Trang đã nảy nở trong suốt 8 năm qua.

Cách nhau một tuổi và là đồng môn của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh nhưng phải đến khi đầu quân về Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Vũ Trang và Hoàng Linh mới hiểu nhau nhiều hơn. 

 "Nhập ngũ" sau Hoàng Linh hai năm, cơ duyên đưa Vũ Trang bước lên sân khấu Chúng tôi là chiến sĩ khi một lần Hoàng Linh bị ốm, phải rời trường quay từ TP. HCM về Hà Nội để thực hiện tiểu phẫu. Vũ Trang lúc ấy là BTV hiện trường bất ngờ "phải" lên sân khấu. Đứng ở vị trí của bạn mình, Trang mới thấy Linh giỏi và càng yêu quý bạn hơn. 

Cặp MC mồm to với câu chuyện về tình đồng môn, đồng nghiệp - Ảnh 1.

Thời điểm mới vào nghề, đối với Vũ Trang, Hoàng Linh là một hình mẫu, khi nhìn bạn làm, Trang đã hình dung ra mình phải làm gì. Cả hai đều là những người dẫn tương đối khỏe khoắn, có tác phong hợp với quân đội, sở hữu chất giọng to, rõ. 

 Cũng chính vì những điểm na ná ấy, nhiều người đã nhầm lẫn họ. Nhiều lần tình cờ gặp khán giả, họ bắt tay Vũ Trang lại chào Hoàng Linh và ngược lại. Sự nhầm lẫn ấy quen thuộc đến mức không ai trong họ cảm thấy tự ái, mặt khác còn hùa vào trêu nhau và coi đó là một tình huống thú vị.  

 Đảm nhậm hai vị trí khác nhau trong sân chơi Chúng tôi là chiến sĩ, Linh dẫn sân khấu, Trang dẫn hiện trường, cả hai luôn tương trợ và đồng hành với nhau như chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Trong một số chương trình khác, Trang lại là Trưởng nhóm và Linh là thành viên. 

Cặp MC mồm to với câu chuyện về tình đồng môn, đồng nghiệp - Ảnh 2.

Là một người hơi nghiêm khắc và thẳng thắn trong công việc, Vũ Trang bày tỏ quan điểm: "Trong công việc có thể có những khác nhau về quan điểm vì sáng tạo là không biên giới, là cá tính riêng của mỗi người. Khi làm việc hay bàn bạc để tìm ra tiếng nói chung, không tránh khỏi có lúc cãi vã nhưng mọi thứ cũng giải quyết nhanh do chúng tôi có sao nói vậy. Chuyện gì cũng vậy, mất lòng trước được lòng sau, còn hơn cứ phải cố uốn mình theo cảm xúc của người khác để rồi sau đó không đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. Đối với bạn, khi tôi góp ý là không bao giờ ác ý mà chỉ để bạn làm tốt hơn". 

Cùng nhóm nên mỗi lần chuẩn bị lên sóng là tuần ấy cả nhóm làm việc rất căng, đi công tác chung, dựng và làm bài chung. Có những lúc hai người dựng, thấy bạn buồn, mệt mỏi vì chuyện riêng thì dù giận nhau đến mấy, thì mình cũng không khỏi chạnh lòng. Nhưng ít nhất ai cũng cảm thấy yên tâm, ấm lòng vì đang có người bạn tin cậy ở bên cạnh, là chỗ dựa tinh thần giúp họ tiếp tục công việc còn dang dở. 

Cặp MC mồm to với câu chuyện về tình đồng môn, đồng nghiệp - Ảnh 3.

Trong cuộc sống, Vũ Trang và Hoàng Linh cũng có khá nhiều điểm giống nhau. Cả hai đều là người có cá tính mạnh, thẳng thắn, nói to, nói nhanh, nói nhiều, theo đánh giá của mọi người là "mồm to". Tuy nhiên, cách nhìn nhận, suy nghĩ về mọi thứ xung quanh giữa hai người không hoàn toàn giống nhau. 

Nếu như Trang là một người rất quảng giao và cởi mở thì ngược lại, Linh khép kín, ngại tiếp xúc với người lạ và không dễ tiếp cận, đôi khi còn bị người khác hiểu lầm là chảnh. Một điểm khiến Vũ Trang rất nể ở Hoàng Linh là sự chăm chỉ trong công việc, thương yêu gia đình, luôn sẵn lòng hỗ trợ ba mẹ và củng cố tương trợ cho hai em gái. 

Đối với Vũ Trang, Hoàng Linh là một con người lạc quan, luôn nhìn nhận mọi việc bằng con mắt màu hồng, kể cả khi buồn chán hay tinh thần oải nhất. Vũ Trang cho biết cô là tuýp người bộc trực đến mức "nói toạc móng heo", tuy nhiên tức giận xong là thôi. Cái tính ấy khiến Linh nhiều lần trở thành nạn nhân và cũng là người thường xuyên đưa ra nhận xét chân thành giúp Trang tránh va chạm với người khác mỗi khi bị mất kiểm soát về cảm xúc. 

Cặp MC mồm to với câu chuyện về tình đồng môn, đồng nghiệp - Ảnh 4.

Với Hoàng Linh thì Trang là một người phụ nữ đầy năng lượng, lúc nào cũng tràn trề sức sống. "Trang yêu nghề và cũng chẳng ngại lăn lộn, vất vả với nghề. Tôi vẫn đùa rằng ngày nào đến cơ quan chỉ cần được nhìn cái vẻ mặt hớn hở, cười nói rạng rỡ của Trang là tôi như được tiếp thêm động lực làm việc. Trên sóng Trang chỉnh chu vậy chứ ngoài đời thì bắng nhắng, hài hước lắm, lúc nào cũng là tâm điểm của các cuộc liên hoan cơ quan. Nhưng Trang cũng có nhược điểm như rất ôm đồm, cả nể dẫn đến nhiều lúc căng thẳng trong công việc và ảnh hưởng sức khoẻ, hở ra là xin thuốc đau đầu, tôi thường mắng Trang suốt là phải biết giữ gìn sức khoẻ" – Hoàng Linh dí dỏm. 

Với những người phụ nữ làm truyền hình, nếu như không có sự lạc quan hoặc không tìm ra được điểm tựa về mặt tâm lí, về mặt tâm hồn thì khó để vượt qua được thử thách. Cũng bởi công việc truyền hình không phân biệt phụ nữ và đàn ông. 

Làm việc trong ê-kíp Chúng tôi là chiến sĩ đa phần là nữ, việc khó, xa, vất vả, chỗ nào họ cũng phải có mặt. Nhưng đối với Thu Trang và Hoàng Linh, trong mỗi chuyến công tác, chỉ cần có sự xuất hiện của người bạn thân đã là niềm vui vô bờ bến. Mặc dù đến nơi mỗi người làm một việc nhưng xong việc lại cùng đi ăn, cùng ở một phòng và cùng chia sẻ câu chuyện, niềm hạnh phúc đó chỉ những người bạn thân trong công sở mới có được. 

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI