Chung kết Bài hát Việt 2014: Hội đồng thẩm định đã tranh cãi rất nhiều

Tiêu-Thứ ba, ngày 06/01/2015 13:16 GMT+7

Một hình ảnh trong buổi họp của Hội đồng thẩm định Bài hát Việt với sự chủ trì của Nhạc sĩ Quốc Trung. (Ảnh: BHV)

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, 7 thành viên Hội đồng thẩm định Bài hát Việt đã tranh cãi rất nhiều khi chọn lựa 15 ca khúc vào đêm Chung kết Bài hát Việt 2014.

Ngay sau khi liveshow tháng 12 kết thúc, BTC Bài hát Việt và các thành viên Hội đồng thẩm định đã có cuộc họp để tìm ra danh sách những ca khúc xứng đáng tranh giải tại các hạng mục của Chung kết Bài hát Việt 2014. Ngoại trừ 8 ca khúc giành giải Bài hát của tháng đã cầm chắc tấm vé có mặt trong đêm chung kết thì sẽ có 7 ca khúc khác phải được xét tuyển lại. Đây không phải công việc dễ dàng, đặc biệt trong một năm mà như nhạc sĩ Đức Trí nói “là năm được mùa của Bài hát Việt” như năm nay.

Chia sẻ sau buổi làm việc của Hội đồng thẩm định, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Cảm giác của tôi bây giờ là thở phào vì chúng tôi vừa trải qua cuộc họp khá nặng nề, phải tranh cãi rất nhiều về chất lượng các bài hát của năm nay”.

“Tuy nhiên, cảm giác sau đó là vui. Chúng tôi đã chọn được những bài hát thật sự xứng đáng”.

Trong khi đó, theo nhạc sĩ Quốc Trung – Chủ tịch Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt – thì cuộc họp tuy căng thẳng nhưng là cần thiết.

“Không có gì quá căng thẳng” – nhạc sĩ Quốc Trung nói – “Và nếu có thì cũng vì chúng tôi muốn chọn lựa một cách cẩn thận để không bỏ qua những ca khúc chất lượng và có cá tính âm nhạc, đồng thời làm sao để các ca khúc đó tới gần với khán giả hơn”.

“Chúng tôi muốn lựa chọn những bài hát trong năm có nhiều màu sắc và rõ nét để qua đó khán giả có thể hình dung về một năm đã qua của BHV như thế nào”.

Nói về 15 ca khúc của đêm Chung kết Bài hát Việt 2014, nhạc sĩ Đỗ Bảo nói: “Tôi rất hài lòng với danh sách bài hát của đêm chung kết. Đây đều là những bài hát nhận được sự nhất trí 100% của các thành viên Hội đồng thẩm định”.

Đêm Chung kết Bài hát Việt 2014 sẽ diễn ra vào 21h ngày 22/1. Chương trình được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI