Chương trình truyền hình "Đi tìm đồng đội" chuẩn bị ra mắt

Kim Ngân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 14:07 GMT+7

“Đi tìm đồng đội” là chương trình nhằm thông tin tuyên truyền về công tác tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chương trình Đi tìm đồng đội do Trung tâm truyền hình Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình ra đời nhằm đáp ứng mong mỏi của hàng trăm nghìn gia đình về tin tức phần mộ liệt sĩ.

Với thời lượng 30 phút, Đi tìm đồng đội bao gồm 3 phần chính: Thông tin quy tập - cập nhật về tình hình tìm kiếm của các đội quy tập trong và ngoài nước; Đón anh về - hành trình đưa hài cốt của liệt sĩ tìm thấy về với quê nhà và Sổ tay liệt sỹ - cung cấp thông tin khoa học hỗ trợ cho nhân dân và các gia đình về công tác tìm kiếm hài cốt.

Hiện nay còn khoảng 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, nằm rải rác trong cả nước và tại Lào, Campuchia. Như vậy, song song với chương trình Nhắn tìm đồng đội, Đi tìm đồng đội ra đời là cầu nối thông tin hữu ích giữa nhân dân và các cơ quan chức năng để đẩy nhanh công tác tìm kiếm.

Chương trình bắt đầu phát sóng vào 20h45 thứ 5 (15/1) trên kênh Truyền hình Quốc phòng và trên kênh VTV2 vào 7h30 Chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ ba trong tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI